Trang chủ Viêm hang vị có HP Vi khuẩn Hp Tử vong vì viêm hang vị, dạ dày HP do vi khuẩn HP kháng thuốc?

Tử vong vì viêm hang vị, dạ dày HP do vi khuẩn HP kháng thuốc?

09/12/2016

Chưa có bình luận

12358 lượt xem

Trường hợp tử vong của cô gái Hà Nội vì không thể tìm được loại kháng sinh phù hợp để điều trị bệnh cảm cúm thông thường dấy lên hồi chuông cảnh tỉnh về việc sử dụng kháng sinh 1 cách bừa bãi gây kháng thuốc. Đặc biệt là trong các nhiễm khuẩn đường tiêu hóa như viêm trợt, loét, xung huyết hang vị, dạ dày.

Đau lòng vì trường hợp tử vong do kháng kháng sinh của cô gái Hà Nội

Chị Nguyễn Hải. H 21 tuổi, đã TỬ VONG sau 1 tuần nhập viện vì một loại siêu vi khuẩn kháng thuốc.

Ban đầu H chỉ bị ho, sốt, nhưng sau 3 ngày truyền dịch không khỏi, H được đưa vào bệnh viện Thanh Nhàn khám. Ngay sau đó H được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai, sau 1 tuần điều trị, H được chẩn đoán là bị nhiễm trùng máu, suy đa phủ tạng vì siêu vi khuẩn. Mặc dù đã lọc máu nhưng  vì vi khuẩn đã kháng kháng sinh nên H vẫn không thể qua khỏi.

canh-bao-tu-vong-bva

Nguồn ảnh: Internet

Hồi chuông cảnh tỉnh cho việc điều trị các bệnh nhiễm khuẩn ở Việt Nam, đặc biệt là bệnh viêm hang vị, dạ dày do HP

Thông thường để điều trị vi khuẩn Hp phải sử dụng ít nhất 2 loại thuốc kháng sinh với liều cao trong thời gian kéo dài hơn các nhiễm khuẩn khác. Liệu trình điều trị thường kéo dài 7 ngày, 10 ngày và hiện nay là 15 ngày cho hầu hết các trường hợp.

Tuy nhiên, trong các nhiễm khuẩn khác như viêm họng chẳng hạn, chúng ta chỉ sử dụng 1 loại kháng sinh với liều vừa đủ trong thời gian ngắn thường là 5 ngày. Nếu trong cơ thể chúng ta đã có sẵn vi khuẩn Hp thì vô tình vi khuẩn Hp đã tiếp xúc với loại kháng sinh đó nhưng vì sử dụng kháng sinh liều thấp, đơn độc, ngắn ngày nên vi khuẩn Hp không bị tiêu diệt.

kt

Vi khuẩn Hp kháng kháng sinh (ảnh: Internet)

Những con vi khuẩn Hp đã tiếp xúc với kháng sinh mà không bị tiêu diệt sẽ tiến hóa để chống lại loại kháng sinh đó trong những lần tiếp theo, đó là cách mà vi khuẩn Hp kháng thuốc.

Ngoài ra, việc sử dụng phác đồ diệt Hp nhưng không tuân thủ theo đúng hướng dẫn của thầy thuốc như bỏ dở thuốc, dùng không đúng thời gian cũng có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn Hp kháng thuốc.

Xem thêm: Vi khuẩn HP tiến hóa kháng thuốc như thế nào?

Nguy cơ tử vong vì vi khuẩn HP kháng thuốc rình rập bạn và tôi

Hiện nay tình trạng kháng kháng sinh ở Việt Nam đang đứng hàng đầu thế giới. Theo tổ chức Y tế thế giới (WHO) đưa ra cảnh báo đến năm 2050, tình trạng kháng thuốc kháng sinh có thể là nguyên nhân gây tử vong cho 10 triệu người trên toàn cầu.

lam-sao-de-ngan-ngua-hp

Vi khuẩn Hp tồn tại trong dạ dày (ảnh: Internet)

Hãy tưởng tượng tới một lúc nào đó, khi vi khuẩn Hp kháng lại mọi loại thuốc kháng sinh mà chúng ta có, việc điều trị hầu như không đem lại kết quả, các ổ viêm, ổ loét không lành mà ngày một lớn ra rồi chảy máu dạ dày, sau đó phải cấp cứu… cuối cùng có thể Ung thư hóa, tử vong dù rằng tổn thương ban đầu chẳng có gì đáng kể.

Làm lành vết trợt loét, cân bằng vi khuẩn HP – Giải pháp triệt để “thổi bay” viêm hang vị

Xu hướng trên thế giới là không tập trung vào việc tiêu diệt triệt để Hp mà hướng tới sự cân bằng hệ vi khuẩn trong cơ thể, duy trì hệ vi khuẩn có ích giúp tạo ra tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn Hp một cách TỰ NHIÊN từ đó thúc đẩy làm lành vết loét, tập trung vào cái gốc của vấn đề.

Trong số các dược liệu, tinh chất thiên nhiên có hiệu quả cao với vết trợt loét hang vị dạ dày thì tinh chất Meriva (công nghệ Ý) được các nhà khoa học trên thế giới đánh giá rất cao về tác dụng làm lành vết trợt loét viêm hang vị, ức chế sự phát triển của vi khuẩn Hp. Tinh chất Meriva đã được thế giới cấp bằng sáng chế và được coi là một trong các tinh chất thiên nhiên có khả năng làm lành vết trợt loét hang vị hàng đầu thế giới.

Trong đó, Bảo Vị An là sản phẩm duy nhất có sự kết hợp của tinh chất Meriva và Dạ cẩm tại Việt Nam. Đây là sản phẩm đầu tiên chuyên biệt cho người viêm trợt, loét, xung huyết hang vị dạ dày.

Sau khi sử dụng người bệnh thường thấy 3 ngày hết đau tức, 7 ngày hết khó tiêu, 3 tháng phục hồi dạ dày và thường xét nghiệm không thấy HP nữa.

===

>>Bảo Vị An là sản phẩm chuyên biệt cho người viêm hang vị, dạ dày; duy nhất chứa tinh chất Meriva kết hợp với cây Dạ Cẩm.

>> Để tìm mua sản phẩm Bảo Vị An (DUY NHẤT chứa tinh chất Meriva (Italia) kết hợp với cây Dạ cẩm)  vui lòng xem TẠI ĐÂY

>>Nếu còn băn khoăn, hãy gọi Tư vấn bệnh viêm hang vị, dạ dày: 1800.6855 (miễn cước)

>>Xem chia sẻ kinh nghiệm thoát khỏi viêm trợt, loét, xung huyết hang vị, dạ dày TẠI ĐÂY

>>Xem nghiên cứu về tác dụng làm lành vết loét của Bảo Vị An (đăng trên Tạp chí Dược học) TẠI ĐÂY

 Banner-1

Nut-de-lai-sdt

Nut-mua-online

Nut-mua-tai-nha-thuoc

Chưa có bình luận