Trang chủ Viêm trợt hang vị Viêm hang vị: Cách “thu phục” vi khuẩn HP hiệu quả

Viêm hang vị: Cách “thu phục” vi khuẩn HP hiệu quả

09/11/2016

01 bình luận

26343 lượt xem

90% nguyên nhân gây viêm hang vị, dạ dày là do vi khuẩn HP. Người bệnh dù đã sử dụng nhiều loại thuốc để diệt HP nhưng chỉ 1 thời gian chúng lại quay trở lại rất nhanh khiến bệnh tái phát nặng hơn. “Thu phục” Hp là chìa khóa quan trọng trong việc thoát khỏi căn bệnh “dai dẳng” này

“Dai dẳng” như vi khuẩn Hp

Vi khuẩn Hp có tên đầy đủ là Helicobacter pylori , là trực khuẩn hình cong xâm nhập và phát triển trong lớp màng nhầy bao phủ bên trong dạ dày. Trong khi hầu hết vi sinh vật khác bị chết trong môi trường acid dạ dày thì HP lại phát triển tốt nhờ:

(1)Vi khuẩn HP sản xuất ra 1 lượng men Urease rất lớn. Men Urease xúc tác thủy phân thức ăn thành amoniac và 1 số chất khác. Chính amoniac làm tăng độ pH trong dạ dày, tạo điều kiện cho vi khuẩn này sống sót và phát triển.

(2)Cùng với đó, men urease còn giúp vi khuẩn HP bám vào màng nhầy dạ dày do vậy rất ít khi bị đẩy ra ngoài khi dạ dày co bóp

(3)Màng ngoài của HP hoạt động như 1 lớp ngụy trang, giúp vi khuẩn tránh những tế bào miễn dịch và cho phép kéo dài hiện tượng nhiễm khuẩn dai dẳng

vk2

Vi khuẩn Hp tồn tại trong lớp nhầy bao phủ dạ dày gây viêm hang vị (ảnh: internet)

Vì thế, chúng rất khó diệt và dễ tái phát. Đặc biệt, khu vực hang vị là khu vực lưu trữ thức ăn lâu nhất ở dạ dày nên rất thuận lợi cho việc sinh sống và phát triển của HP. Vì thế, việc diệt HP còn khó gấp nhiều lần.

Kháng sinh – Con dao 2 lưỡi trong phác đồ diệt vi khuẩn HP

Thông thường để điều trị vi khuẩn Hp phải sử dụng ít nhất 2 loại thuốc kháng sinh với liều cao trong thời gian kéo dài hơn các nhiễm khuẩn khác. Liệu trình điều trị thường kéo dài 7 ngày, 10 ngày và hiện nay là 15 ngày cho hầu hết các trường hợp.

Kháng sinh sẽ giúp tiêu diệt ngay vi khuẩn HP. Khi kết hợp với các thuốc khác sẽ giúp giảm nhanh các triệu chứng đau tức, nóng rát, khó tiêu, nôn ói…, hạn chế sự tấn công của acid dạ dày, yếu tố khác…đến vết loét, xung huyết tại khu vực hang vị giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi cảm giác khó chịu.

home-remedies-to-cure-stomach-ache-quickly

Lạm dụng kháng sinh khiến bệnh viêm hang vị tái đi tái lại nhiều lần. (ảnh: Internet)

Tuy nhiên, việc sử dụng kháng sinh cần phải được sử dụng hợp lý. Việc lạm dụng sẽ gây ra các nguy cơ:

(1)Tác dụng phụ: hầu hết bệnh nhân gặp các tác dụng phụ trong quá trình điều trị như vị kim loại trong miệng, đau đầu, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, suy nhược cơ thể…

(2) Giảm sức khỏe, tăng nguy cơ tái phát bệnh

Kháng sinh không chỉ tiêu diệt vi khuẩn Hp mà còn tiêu diệt các vi khuẩn có ích khác trong cơ thể, đặc biệt là hệ vi khuẩn đường ruột nên sẽ khiến người bệnh ăn uống kém ngon, giảm hấp thu chất dinh dưỡng, người xanh xao, gầy yếu. Sử dụng kháng sinh càng nhiều thì cơ thể càng mệt mỏi, sức đề kháng, miễn dịch càng kém, số lần tái phát bệnh trong 1 năm càng ngày càng tăng, vết loét, xung huyết mỗi lần tái phát thường nặng hơn lần trước.

(2)Gây xuất hiện các chủng HP kháng kháng sinh  – Nguy hiểm hơn cả đại dịch AIDS

Việc sử dụng kháng sinh bừa bãi: không đủ liều, không đủ thời gian, tự ý dùng kháng sinh khiến vi khuẩn HP dễ dàng “đột biến” để kháng thuốc. Nếu vi khuẩn Hp kháng lại 1 loại kháng sinh trong phác đồ điều trị Hp thì phác đồ đã thất bại.

Tỷ lệ thất bại khi điều trị Hp gia tăng nhanh chóng theo từng năm. Đối với người lớn, tỷ lệ điều trị thành công Hp chỉ đạt khoảng 50% ở thời điểm hiện tại, ở trẻ em tỷ lệ thành công thậm chí còn thấp hơn như vậy.

Hãy tưởng tượng tới một lúc nào đó, khi vi khuẩn Hp kháng lại mọi loại thuốc kháng sinh mà chúng ta có, việc điều trị hầu như không đem lại kết quả, các ổ viêm, ổ loét không lành mà ngày một lớn ra rồi chảy máu dạ dày, sau đó phải cấp cứu… cuối cùng có thể Ung thư hóa…

Khéo léo “thu phục” Hp để tránh Hp “phục thù” làm hang vị dạ dày “tan nát”

Khuyến cáo: 90% trường hợp ung thư dạ dày là do vi khuẩn HP. Vì thế, khéo léo thu phục HP là chìa khóa quan trọng để thoát khỏi căn bệnh này, không còn lo lắng về nguy cơ vết loét, xung huyết lan rộng gây biến chứng trong tương lai.

Xu hướng trên thế giới là không tập trung vào việc tiêu diệt triệt để Hp mà hướng tới sự cân bằng hệ vi khuẩn trong cơ thể, duy trì hệ vi khuẩn có ích giúp tạo ra tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn Hp một cách TỰ NHIÊN từ đó thúc đẩy làm lành vết loét, tập trung vào cái gốc của vấn đề.

a5

Liệu pháp tự nhiên thúc đẩy làm lành vết loét, an toàn cho người bệnh (ảnh: Internet)

Trong số các dược liệu, tinh chất thiên nhiên có hiệu quả cao với vi khuẩn HP và vết trợt loét hang vị dạ dày thì tinh chất Meriva (công nghệ Ý) được các nhà khoa học trên thế giới đánh giá rất cao về tác dụng làm lành vết trợt loét viêm hang vị, ức chế sự phát triển của vi khuẩn Hp. Tinh chất Meriva đã được thế giới cấp bằng sáng chế và được coi là một trong các tinh chất thiên nhiên có khả năng làm lành vết trợt loét hang vị hàng đầu thế giới.

Trong đó, Bảo Vị An là sản phẩm duy nhất có sự kết hợp của tinh chất Meriva và Dạ cẩm tại Việt Nam. Đây là sản phẩm đầu tiên chuyên biệt cho người viêm trợt, loét, xung huyết hang vị dạ dày.

Sau khi sử dụng người bệnh thường thấy 3 ngày hết đau tức, 7 ngày hết khó tiêu, 3 tháng phục hồi dạ dày và thường xét nghiệm không thấy HP nữa.

===

>>Bảo Vị An là sản phẩm chuyên biệt cho người viêm hang vị, dạ dày; duy nhất chứa tinh chất Meriva kết hợp với cây Dạ Cẩm.

>> Để tìm mua sản phẩm Bảo Vị An (DUY NHẤT chứa tinh chất Meriva (Italia) kết hợp với cây Dạ cẩm) vui lòng xem TẠI ĐÂY

>>Nếu còn băn khoăn, hãy gọi Tư vấn bệnh viêm hang vị, dạ dày: 1800.6855 (miễn cước)

>>Xem chia sẻ kinh nghiệm thoát khỏi viêm trợt, loét, xung huyết hang vị, dạ dày TẠI ĐÂY

>>Xem nghiên cứu về tác dụng làm lành vết loét của Bảo Vị An (đăng trên Tạp chí Dược học) TẠI ĐÂY

 Banner-1

Nut-de-lai-sdt

Nut-mua-online

Nut-mua-tai-nha-thuoc

01 bình luận